Á ferðalagi

Ég fór í viku ferðalag. Mjög skemmtilegt ferðalag þar sem ég ferðaðist um Ísland, sá náttúru, upplifði staði og hitti fólk sem mér þykir vænt um. Á þessu viku ferðalagi var ég ekki með hugan mikið við átakið mitt sem ég kalla #10peppvikur. Hins vegar setti ég mér það viðmið að borða þannig að mér líði vel en fá mér allt sem mig langar (á mannamáli: borða ekki yfir mig!). Þetta gekk mjög vel og ég kem sátt við sjálfa mig úr þessu ferðalagi.

Ein spurning hefur verið að veltast um í hausnum á mér í ferðalaginu; hverjir eru það sem mega hreyfa sig í ferðalagi? Ég t.d tók með mér eitt par af íþróttarfötum, íþrótta- buxur, -bol, -topp og -skó. Vegna þess að ég sá fyrir mér að ég gæti haft tíma til að hreyfa mig í fríinu. Og til að svala forvitni þinni, þá já – ég fór í þau einu sinni og fékk mér göngutúr 🙂

Íþróttataskan ógurlega

Kona* fór í nokkra daga ferðalag. Konan er að koma sér upp nýjum lífstíl þar sem hreyfing og gott matarræði fer smátt og smátt að verða partur af hennar venjum. Í ferðalagið tók hún með sér allt íþróttadót sem þurfti fyrir eina góða æfingu. Íþróttataskan ógurlega með öllu íþróttadótinu var með í ferðalaginu, en aldrei gafst tími til að fara á æfingu.

Ógurlega íþróttataskan var fyrir í bílnum á ferðalaginu og var farin að vekja gremju hjá hinum ferðafélögunum. Konan byrjaði að tala sjálfa sig í niður í huganum og segja sjálfri sér að hún hefði betur sleppt þessu íþróttadóti, þetta er bara fyrir og svo gera menn grín af þessum nýja lífstíl sem ég er að reyna koma mér upp til að líða betur.

Ég spyr:

Var það rétt hjá konunni að taka íþróttatöskuna ógurlegu með sér í ferðalagið?

Hefði íþróttatöskunnar ógurlegu verið saknað ef hún hefði verið skilin eftir heima?

Hverjir eru það sem mega taka ógurlegar íþróttatöskur og hreyfa sig í ferðalagi? 

Er það fit-fólkið? Er það fólkið sem er vel yfir 10 kg of þungt? Er það þeir sem hafa tekið þátt í Biggest looser? Eða mega það kannski allir?

Hver er staðan eftir viku þrjú?

Eins og einhverjir hafa tekið eftir þá er ég í sjálfskipuðu prógrammi sem ég kalla #10peppvikur. Þar sem ég hvet sjálfa mig áfram í átt að betra lífi, mjaka mér nær kjörþyngd og vera orkumeiri. Einhverjir eru að fylgjast með mér á Instagram (ekaradottir) og sjá hvað ég er að elda og bralla í kringum #10peppvikur.

Staðan eftir vikuna er svona:

Matarræði: Ég gæti ekki verið meira spennt fyrir því að vera búin á ferðalögum sumarsins. Framundan er fiskurinn minn, kjúklingurinn og kjötið mitt, sem ég elda sjálf. Já, ég er sko farin að hlakka til að elda í mínu eldhúsi og halda eins manns veislur gefa mér orku og vellíðan 🙂

Með syni mínum
Með dóttur minni

Einhverra hluta vegna sukkar maður óþarflega mikið á ferðalagi. Að keyra frá Egilsstöðum til Reykjavíkur með tvö börn og það eldra er tveggja ára… það kallar bara á Conga-bita og hamborgara. Hins vegar þá hef ég vanið mig á að drekka samt sem áður bara vatn og mögulega sódavatn – meira að segja líka í ferðalögum. Svo fagna ég því bara að ég er ekki í hverri viku að keyra þessa leið, sem tekur 10 klukkutíma með tvö lítil ljós í aftursætinu.

Hreyfing: Mig langar til að hreyfa mig meira því mér líður svo vel þegar ég hreyfi mig. Í komandi viku ætla ég að hreyfa mig meira. Fara í göngutúr og gera nokkrar æfingar á bílskúrsgólfinu. Helst af öllu vil ég rúlla mig alla. Það er gott/vont að rúlla sig en umfram allt mjög nauðsynlegt. Þetta verður mission!

Vellíðan:  Ég er að koma mér í rútínu, leikskólinn byrjaður og þvottakarfan flæðir ekki. Já – mér líður bara nokkuð vel 🙂

Vigtin: +1 kg.

*Sagan um konuna og íþróttakonuna ógurlegu er skáldskapur en byggður á sönnum atburðum. Samt ekki um mig sjálfa.

Ein athugasemd við “Á ferðalagi

Lokað er á athugasemdir.