Þetta „auka aðeins meira“.

Elín Kára

Hvernig tókstu í það síðast þegar einhver bauð þér tækifæri eða þegar einhver vildi hafa þig með í nýju verkefni? Varstu einn af þeim sem sagðir: „Nei, ég ætla ekki að taka þátt“, „ég get ekki farið að standa í þessu“, „ég hef nóg annað að gera“.

Eða sagðir þú: „Já, ég skal vera með“ og tókst ákvörðun um að gera aðeins meira heldur en daglegu rútínuna þína. 

Þetta „auka aðeins meira“ er það sem skilur að þá sem komast áfram og þá sem eru á sama stað. 

Einhverjir vilja ekki leggja þetta „auka aðeins“ á sig. Það er í góðu lagi og ég skil það vel – margir eiga nóg með sitt. Hins vegar geri ég kröfu til þeirra, sem taka ákvörðun um að framkvæma ekki „auka aðeins“, að þeir tali ekki niður þá sem framkvæma. Baktal, öfund og afbrýðisemi kemur iðulega frá fólki sem TEKUR ÁKVÖRÐUN um að gera EKKI þetta „auka aðeins meira“. 

Ég skal taka dæmi af sjálfri mér. 

Þegar ég var unglingur hafði ég mikinn áhuga á því samfélagi sem ég var að alast uppí. Ég tók þátt í að stofna Ungmennaráð Fljótsdalshéraðs og var fyrsti formaður þess. Ég tók þátt í starfi Sjálfstæðisflokksins, sem fólst í því að ég ákvað að mæta á flest alla fundi sem voru auglýstir og undir stóð „allir velkomnir“. Ég ákvað að taka þátt í nemendaráði Menntaskólans á Egilsstöðum. Ég ákvað að taka þátt í starfi JCI Reykjavíkur og stýrði verkefninu Framúrskarandi ungur Íslendingur 2015. 

Allt þetta, ásamt svo mörgu öðru hef ég gert í algjöru sjálfboðaliðastarfi. Ég hef ekki fengið krónu borgaða fyrir þessi gefandi verkefni.

Ég hafði áhuga. Ég mætti. Ég sagði „já, ég skal vera með“. Ég ákvað að leggja þetta „auka aðeins meira“ á mig. 

Hvað hef ég grætt á því? Reynslu, kynnst fólki og lykil að öðrum tækifærum. 

Næst þegar þú hugsar „þessi hefur fengið þetta fyrir ekki neitt“ eða „ótrúlegt þetta forréttinda pakk sem allt fær fyrir ekkert og er alltaf að trana sér fram,“ þá skaltu stoppa og spurja: ætli þessi séu komin á þennan stað vegna þess að hann/hún hefur oft lagt þetta „auka aðeins meira“ á sig? 

-Elín Káradóttir-

Dæmin má yfirfara á líkamsrækt, menntun, fyrirtækjarekstur, pólitík, sjálfboðaliðastarf og svo margt fleira.

Ein athugasemd við “Þetta „auka aðeins meira“.

  1. Bakvísun: Þetta „auka aðeins meira“. – Betri fréttir

Lokað er á athugasemdir.